Video Clips

Loading the player...

Thống Kê Truy Cập

  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 7
  • Tất cả: 5517702

Kết nối facebook

Liên kết thương hiệu

 

Xông hơi giúp làm sạch lá phổi của bạn

Phổi là một bộ phận đóng vai trò rất quan trọng trong cơ thể. Tuy nhiên, đây cũng là bộ phận dễ bị nhiễm khuẩn nhất nếu chúng ta tiếp xúc nhiều với khói bụi hay chất độc hại. Chính vì vậy, làm sạch phổi thường xuyên là một việc hoàn toàn nên làm.

Theo Thư Viện Y Khoa Quốc Gia Hoa Kỳ, xông hơi là một liệu pháp giúp phổi của bạn khỏe mạnh thậm chí là có thể cải thiện nó. Hơn nữa, tại Phần Lan thì xông hơi được xem như là một phương pháp vật lý trị liệu về các bệnh liên quan tới đường hô hấp.

xông hơi lọc sạch phổi

Xông hơi giúp làm sạch phổi

Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu tác dụng của 2 liệu pháp xông hơi ướtxông hơi khô lên phổi là như thế nào:

Xông hơi khô giúp gì cho phổi?

 

Phòng xông hơi khô (sauna) là nơi có độ ẩm thấp, tuy nhiên nhiệt độ lại rất cao. Chính vì thế phòng sauna là nơi thích hợp đẻ kích thích niêm mạc phổi và mũi.

Nhiệt độ cao cũng kích thích quá trình trao đổi chất và đào thải độc tố trong phổi ra bên ngoài, giúp làm sạch phổi hiệu quả.

Nghiên cứu mới đây trên Tạp chí quốc tế về bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (viết tắt là COPD) đã cho thấy rằng: những người mắc bệnh này sau khi kết hợp xông hơi hồng ngoại và điều trị y tế sau 4 tuần thì tiến triển rất nhanh so với những người chỉ điều trị thông thường.

Tạp chí tim mạch cũng đã thực hiện một nghiên cứu tương tự nhưng tập trung vào nhóm người mắc COPD có tiền sử hút thuốc. Kết quả cho thấy các bệnh nhân đã bắt đầu giảm hút thuốc lá và siêng năng tập luyện thể dục, thể thao.

xông hơi thường xuyên tốt cho phổi

Phòng xông hơi khô rất tốt cho lá phổi của bạn

Tác dụng của xông hơi ướt lên phổi

 

Khác với sauna, phòng xông hơi ướt (steambath) giúp làn da của chúng ta hấp thụ nước. Đây là một phương pháp cực kỳ tốt cho những người mắc bệnh hen suyễn, dị ứng hoặc các bệnh về đường hô hấp như: tắc nghẽn hoặc viêm phế quản.

Tuy nhiên, phòng xông hơi nước có độ ẩm khá cao – đây là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Chính vì thế nên chúng ta phải thường xuyên khử trùng phòng steambath.

Kết luận

 

Xông hơi là phương pháp tuyệt vời dành cho những ai muốn thanh lọc lá phổi, nâng cao sức khỏe phổi.

Nếu bạn chưa từng sử dụng phòng xông hơi thì hãy tập làm quen dần dần chứ đừng nóng vội. Lần đầu tiên sử dụng bạn chỉ nên xông trong khoảng từ 5 đến 10 phút rồi các lần sau tăng thời gian lên dần.

Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải tuân theo những nguyên tắc sau đây:

  • Không nên sử dụng phòng xông quá 30 phút.
  • Không được tắm ngay sau khi xông hơi, hãy từ từ làm mát cơ thể.
  • Người vừa uống rượu bia không được vào phòng xông hơi.
  • Ngừng quá trình xông ngay lập tức nếu thấy mệt, khó thở, chóng mặt,…
  • Uống nhiều nước trước, trong và sau khi xông.

Hy vọng những chia sẻ trên của Phongxonghoigiadinh.com.vn sẽ ít nhiều giúp bạn cải thiện và bảo vệ lá phổi của mình.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ trực tuyến