Tin tức

Giải đáp: Một tuần nên xông hơi mấy lần là đủ?

Xông hơi được biết đến là phương pháp chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hiệu quả và ngày càng được biết đến cũng như sử dụng rộng rãi hơn. Tuy nhiên, để mang đến hiệu quả như ý thì xông hơi đúng cách là điều cực quan trọng. Cũng vì lý do đó mà câu hỏi 1 tuần nên xông hơi mấy lần là đủ rất được quan tâm hiện nay.

1 tuần nên xông hơi mấy lần là tốt nhất?
Một tuần nên xông hơi mấy lần là tốt cho sức khỏe

Một tuần nên xông hơi mấy lần là đủ?

Xông hơi là phương pháp chăm sóc sức khỏe mang đến nhiều công dụng tuyệt vời. Thế nhưng xông hơi quá nhiều không tốt ngược lại còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và mang đến những tác hại mà bạn không thể ngờ tới. Đó là lý do bạn cần biết chính xác một tuần nên xông hơi mấy lần là đủ.

 • Với người có sức khỏe tốt, người trưởng thành thì có thể xông hơi 3 – 4 lần/ tuần. Tức là có thể xông hơi cách ngày.
 • Với người có thể trạng yếu, người mới ốm dậy, người ốm, người già và trẻ em thì số lần xông hơi mỗi tuần ít hơn và nên xông từ 2-3 lần/ tuần.

Nếu lạm dụng việc xông hơi quá nhiều là không tốt. Nhưng thực tế có rất nhiều người xông hơi hàng ngày với mong muốn giảm cân. Điều này khiến bạn có thể bị mất nước quá nhiều, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thời gian xông hơi mỗi lần

Mỗi lần xông hơi nên kéo dài trong thời gian bao lâu? Có quy định cụ thể không hay phụ thuộc vào sở thích và tâm trạng của bản thân? Theo nghiên cứu cho thấy, thời gian xông hơi mang đến hiệu quả tốt nhất từ 20- 30 phút mỗi lần đối với người lớn, người có sức khỏe tốt. Còn với người ốm, người già và trẻ nhỏ thời gian mỗi lần xông hơi nên chỉ từ 10 -15 phút.

thời gian xông hơi
Tùy vào sức khỏe mà thời gian xông hơi của mỗi người sẽ khác

Đây là thời gian được nghiên cứu và kiểm định trên nhiều người trong thời gian dài nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và áp dụng theo. Chắc chắn chỉ sau vài lần xông hơi bạn sẽ thấy cơ thể có sự khác biệt, trở nên dẻo dai và khỏe mạnh hơn.

Hướng dẫn xông hơi mang đến hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe

Ngoài việc biết chính xác 1 tuần nên xông hơi mấy lần và thực hiện theo là chưa đủ mà bạn cần thực hiện theo đúng khuyến nghị từ các chuyên gia. Kinh nghiệm xông hơi đúng cách học từ Nhật Bản sẽ mang cho bạn trải nghiệm vô cùng tuyệt vời.

Trong thời gian xông hơi

 • Nếu bạn xông hơi tại nhà thì nên khởi động máy xông hơi trước 30 phút để phòng đủ nhiệt độ.
 • Nên tắm rửa sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn trên cơ thể trước khi xông. Nếu không mồ hôi, chất độc sẽ khó thoát ra vì lỗ chân lông bị bít tắc.
 • Mặc quần áo mỏng, thoải mái khi xông hoặc có thể quấn khăn tắm mỏng lên người.
mặc gì khi xông hơi
Mặc quần áo thoải mái khi xông hơi
 • Nên chuẩn bị đồ uống, thức ăn nhẹ trong phòng xông hơi để bổ sung năng lượng và nước cho cơ thể.
 • Nên lót chiếc khăn mỏng để ngồi tránh phần ghế bị quá nóng.
 • Không nên mang điện thoại, báo… vào trong phòng xông hơi mà nên nhắm mắt thư giãn nhẹ nhàng. 
 • Bạn có thể xông hơi thành nhiều lần với thời gian ngắn nhưng tuyệt đối không vượt quá thời gian xông trong một ngày là từ 20- 30 phút với người trưởng thành và 10 -15 phút với người già, trẻ em.

Sau khi ra khỏi phòng xông hơi

Sau khi ra khỏi phòng xông hơi nếu không thực hiện đúng bạn rất dễ bị sốc nhiệt, choáng hoặc thậm chí là ngất. Vì thế cần thực hiện theo đúng khuyến cáo sau:

 • Sau khi xông nhiệt độ cơ thể ở mức cao, nên làm mát bằng cách ngồi ở nơi thông thoáng nhưng tránh gió thổi trực tiếp.
 • Nên lau khô người và thay quần áo khô khác. Tuyệt đối không tắm ngay hay xả người bằng nước lạnh.
 • Có thể bổ sung thêm nước, đồ ăn nhẹ để bổ sung năng lượng và nước cho cơ thể.
 • Không nên vận động mạnh, mang vác nặng ngay khi vừa xông hơi xong. Thay vào đó bạn hãy nghỉ ngơi hoặc làm các công việc nhẹ nhàng.

Trên đây là thông tin giúp bạn có câu trả lời chính xác 1 tuần nên xông hơi mấy lần. Hy vọng chia sẻ của chúng tôi giúp bạn có thể chăm sóc tốt sức khỏe của mình và người thân trong gia đình. Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này tới mọi người xung quanh nhé.

Tin tức Liên quan

Trả lời

Hotline